Chương trình ngoại khóa dành cho nữ sinh Trí Đức: “Giáo dục sức khỏe giới tính”

 Sau tiết 3 buổi học chiều nay (4/11/2020), thay vì tham gia sinh hoạt CLB như thường nhật, nữ sinh Trí Đức đã có buổi ngoại khóa Chuyên đề: “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên” với cô Võ Hải (Giảng viên – chuyên gia Tâm lý-giới tính). Buổi ngoại khóa rất ý nghĩa, bổ ích vì đã trang bị cho nữ sinh những hiểu biết thiết thực, đầy đủ, khoa học về cấu tạo cũng như cách chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ giới nữ.
 
        Trong buổi giao lưu, ngoài việc tiếp nhận kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, học sinh còn có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về vấn đề SKSS. Nhờ đó, các nữ sinh mạnh dạn hơn, cởi mở hơn trong việc chia sẻ những băn khoăn, những hiểu biết mơ hồ cũng như những tò mò bởi sự hiểu biết chưa thấu đáo về SKSS. Qua buổi ngoại khoá, từ những hiểu biết khoa học, mỗi cá nhân học sinh sẽ biết cách xử lý những tình huống có thể xảy ra với mình trong thực tiễn liên quan đến SKSS, tránh tình trạng bối rối, lo âu, sợ hãi thậm chí khủng hoảng tâm lí.
           Buổi ngoại khóa nằm trong lộ trình giáo dục toàn diện cho học sinh Trí Đức. Nhà trường đồng hành, trang bị, giúp học sinh rèn luyện vững vàng hơn kỹ năng sống; xây dựng thái độ ứng xử cở mở, tự tin cho học sinh trước những vấn đề đặt ra có liên quan đến giới tính.

Bài viết khác