CHUYỆN HAI CHÀNG TRAI PHÒNG 207

Đến phòng 207, có một điều đặc biệt mà ai cũng bật cười thú vị vì hình ảnh hai chàng trai nghịch dị: Anh Tú béo – Tiến Đạt còm. Hai chàng trai như đôi đũa lệch của phòng 207, nhưng ở cả hai tạo cho chúng tôi những điều thật bất ngờ và cảm phục ở ý thức rèn luyện, nỗ lực trong học tập.

 Một Tiến Đạt không chỉ bé con nhất phòng mà cũng thuộc diện “còm” nhất nhì lớp, một cậu bạn bị trêu là “tăng động” với nhiều thói xấu cố hữu của những năm ở cấp học trung học cơ sở. Giờ đây bạn đã trở thành một cậu học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ. Ngày trước, cậu ta có lẽ là một tên bất chấp Nội quy, đến cả tiết dự giờ, cậu ta còn nhăn nhó xin ra ngoài vì sợ không kiểm soát được hành vi của mình trong lớp. Trưa không ngủ, cậu đến từng giường các bạn để trêu chọc… nhiều lúc người ta có cảm giác đối với Đạt, những điều ngớ ngẩn mà cậu ta gây ra dường như đã trở thành một căn bệnh khó chữa.

Những ngày mới vào Trường, cậu bạn tôi chia sẻ tâm trạng choáng ngợp, hoa mắt với những con số và lượng công thức mới cũ đan xen. Vậy là kiến thức cũ hổng gần hết, kiến thức mới chưa quen, lắm lúc cậu bạn tôi buông xuôi vì chán nản.  Như mạch ngầm suối mát len lỏi trong từng thớ đất cằn cỗi, những lời giảng dạy tận tâm giàu nhiệt huyết, các thầy cô kiên trì khích lệ Đạt từ những bài toán, bài vật lý dễ nhất. Đến nay, cậu bạn Đạt còm của chúng tôi đã vỡ vạc dần, đã được đón nhận nhiều lời khen cho sự tiến bộ từ nhiều thầy cô bộ môn trong đó đặc biệt là môn Toán, Lý .

   Một cậu bạn đối lập với Đạt còm là Tú béo – một anh bạn với thân hình cao to song hành cùng Đạt với biệt hiệu siêu quậy. Khi mới vào Trường, một ngày cậu ta không trêu chọc vài bạn thì đứng ngồi không yên. Tuy vậy, cũng có lúc Tú lại hờn trách mẹ , thậm chí muốn phá bĩnh bởi muôn vàn lí do từ học hành, cả với tâm lý gần nhà mà phải học nội trú. Thế mà sau một thời gian rất ngắn, cũng như Đạt, Tú đã điềm đạm hơn nhiều, cư xử đàng hoàng, đúng mực, ra dáng, trưởng thành, không còn chơi dại, nghịch dại từ những trò trêu “trẻ trâu” như trước.

Sau những lần về nghỉ định kì, cả mẹ Tú, bố Đạt đã  sớm nhận  ra sự khác biệt, thay đổi  của con mình, thực sự hài lòng về quyết định đưa con rèn luyện trong môi trường nội trú Trí Đức.

Chưa đầy  ba tháng, Đạt và Tú  đã khẳng định những bước tiến khởi điểm nhưng khá vững chắc. Hi vọng trong thời gian sắp tới, hai bạn sẽ gặt hái nhiều thành công trong học tập, rèn luyện toàn diện.

 

Bài viết khác