DẤU ẤN MÙA TRI ÂN

CTV Truyền thông K22

 

Hưởng ứng các phong trào hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của cả nước, bước sang tháng 11 – 2020, Trường THPT Trí Đức đã tổ chức chuỗi các hoạt động, sự kiện đem đến nhịp sống  sôi động, vui tươi tan tỏa sâu sắc trong toàn Trí Đức.

Chiều ngày 2/11/2020, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, Đoàn Trường đã chính thức phát động phong trào thi đua trong học tập và rèn luyện mọi mặt. Đợt thi đua   đã tạo nên một bầu không khí đầy tích cực và sôi nổi. Các tập thể và cá nhân học sinh toàn Trường đã hang hái tham gia các bộ môn thể thao trí tuệ và thể chất; các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo STEM cũng như tập luyện các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cứ mỗi chiều, sau khi kết thúc buổi học chính khóa, học sinh các khối lớp nô nức rủ nhau tới các câu lạc bộ để tập luyện, học hỏi, sáng tạo,.. chuẩn bị cho mình phong độ thật tốt trước khi chạm trán với đối thủ ở các vòng thi đấu. Với tinh thần vui, khỏe để học, các hoạt động kéo các học sinh xích lại gần nhau hơn, tỏa sáng tinh thần đoàn kết tập thể, thấu hiểu và sẻ chia vốn đã là đặc trưng KTX Trí Đức. Mặt khác, mỗi cá nhân học sinh cũng được nhận cơ hội để phát huy năng lực vượt trội của bản thân, góp phần làm thành sắc màu phong phú đa dạng của tài hoa, sáng tạo Trí Đức.

Sáng ngày 20/11/2020, tại sân khấu Trường, Thầy và Trò Trí Đức đã tổ chức Lễ Bế mạc Hội thao. Buổi Lễ đã tuyên dương, tôn vinh các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong thi đấu Văn – Thể – Mĩ. Sau chương trình trao giải, cả Trường hòa trong tiếng cười vui rộn ràng khi tham gia những trò chơi dân gian có thưởng. Tại Trí Đức, những cô cậu học trò được “trở về tuổi thơ” với Ô ăn quan, bắn bi, đánh đáo, nhảy dây…  Niềm vui lan tỏa ấm áp cả sân Trường trong Ngày Hội tri ân.

Chiều ngày 20/11/2020, Trường THPT Trí Đức đã long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Lễ Tôn sư Trọng Đạo. Đại diện Ban giám hiệu, Thầy Bùi Minh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu ý kiến. Thay mặt thầy và trò Nhà trường, thầy bày tỏ sự trân trọng, lời cảm ơn, ời tôn vinh sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo đầy nhiệt huyết, đã luôn cống hiến hết mình trong sự nghiệp, đóng góp phần không nhỏ vào sự phát triển Nhà trường. Hành trình 22 năm hình thành và phát triển, trường THPT Trí Đức đã không ngừng nỗ lực đổi mới, cải tạo, tiến lên để có thể khẳng định mình trên bản đồ các trường Trung học phổ thông thuộc địa bàn Quận Nam Từ Liêm nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Thầy khẳng định truyền thống Tôn Sư Trọng Đạo là mạch nguồn đạo lý vô cùng đẹp đẽ, thiêng liêng nhằm gìn gữ và phát huy đạo lý làm người, phát huy quốc sách phát triển Đất nước. Truyền thống này cũng đã là nét đẹp được lưu truyền hơn 20 năm tại Trí Đức. Nhà trường rất xúc động, rất tự hào vì tất cả các thế hệ học trò Trí Đức đã phát huy sâu sắc tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo nhằm bày tỏ lòng biết ơn chân thành với công lao các thầy cô giáo. Tấm lòng tri ân của các em rất đáng trân trọng, Nhà trường hân hoan đón nhận tấm lòng của học sinh.

Để bày tỏ tấm long tri ân đến các thầy cô, các thế hệ học sinh Trí Đức đã hội tụ về đây, dâng lên những lẵng hoa tươi thăm cùng những lời chúc mừng đầy biết ơn; đặc biệt là với thầy Hà Trung Hưng – Lãnh đạo Nhà trường, là Người Cha – linh hồn của THPT Trí Đức, người sáng lập ra ngôi trường Độc và Lạ này. Không chỉ vậy, Nhà trường cũng đón nhận những đoá hoa tươi thắm, như những tình cảm ấm áp và sự tin tưởng đến từ phía Quý phụ huynh học sinh khi gửi gắm con học tập và rèn luyện tại Trường.

Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là nhân dịp nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo – những người anh hung vô danh, luôn nỗ lực, cống hiến hết mình vì sự phát triển của Nhà trường đồng thời cũng là nguồn sức mạnh mới để mỗi thầy cô giáo thêm niềm tin, tình yêu, trí tuệ vào sự nghiệp của mình. Với vị thế và trách nhiệm cao cả của nghề giáo, thầy cô giáo của Trường THPT Trí Đức sẽ tiếp tục thả hồn mình vào với bài giảng, không ngừng trau dồi chuyên môn và kinh nghiệm để nâng bước các thế hệ học trò bay cao xa mãi.

Những lời ca, tiếng hát trong buổi Lễ Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy trò trường THPT Trí Đức chính là khúc ngân đầy tha thiết và tự hào về sứ mệnh của nghề giáo dục, sự tri ân sâu sắc và lòng biết ơn đầy thấm thía của các em học sinh gửi tới thầy cô. Đó cũng là giai điệu thay lời kính chúc các thầy giáo, cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, giữ trọn ngọn lửa yêu nghề và truyền nhiệt huyết với học sinh. Chúc các thầy cô một mùa tri ân, một ngày lễ thật ý nghĩa và ấm áp!

Bài viết khác