Đường đua của những “chàng trai Robot Trí Đức”

ỉ còn ít ngày nữa là cuộc thi WORLD ROBOT OLYMPYAD – Canada 2020 diễn ra. Cuộc thi được tổ chức  tại hơn 75 quốc gia trên thế giới. Đây là một sân chơi TOÀN CẦU dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên từ 6 đến 21 tuổi  với đam mê với STEAM – Robotics. những chàng trai Robot THPT Trí Đức cũng đang trên đường đua của sân chơi đó.

Đội tuyển Robocon Trí Đức gồm 10 thành viên. Tất cả đều thuộc học sinh khối 11 – K23.  Sau 2 tháng miệt mài học tập, lập trình, chế tạo, giờ đây các chàng trai  Robot Trí Đức đã sẵn sằng với sự tự tin tham gia vào đường đua trí tuệ, sáng tạo lớn nhất thế giới.

Các chàng trai của Đội tuyển Robocon đang miệt mài thiết kế

Cuộc thi nhằm truyền tải thông điệp đến tất cả các bạn trẻ là hãy luôn nỗ lực phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng học tập, làm chủ KHCN và hội nhập toàn cầu. Đây còn là cơ hội để học sinh rèn luyện bản lĩnh, tác phong, kỹ năng làm việc nhóm. Điều có ý nghĩa lớn nhất là Robotcon đã cuốn hút niềm đam mê nghiên cứu khoa học, thôi thúc mong muốn được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thiết kế, chế tạo Robot nói riêng và các thiết bị KHCN nói chung.

Dõi theo đường đi, hành động của từng chú Robocon

Hướng tới chủ đề  Khí hậu, cuộc thi yêu cầu các đội tuyển thực hiện nhiệm vụ xoay quanh chủ đề này. Vì vậy, các thí sinh cần thiết kế lập trình Robot thực hiện các nhiệm vụ giúp con người xử lý các vấn đề liên quan đến khí hậu.

    Sa bàn Robocon mang thông điệp Khí hậu – Môi trường

Đội tuyển Robocon Trí Đức được hướng dẫn bởi Thầy Đỗ Quang Anh – Cử nhân Đại Học Bách Khoa – Kỹ sư ngành kỹ thuật tự động hóa. Thầy đã từng dẫn dắt nhiều đội tuyển tham các kỳ thi nên khá giàu kinh nghiệm.

Thầy Quang Anh (áo xanh) dõi theo và chỉ ra từng khiếm khuyết của sản phẩm để học sinh khắc phục

Ngay từ buổi đầu thành lập Đội tuyển, các chàng trai Robot đã rất tự tin, luôn say mê, miệt mài với công việc và luôn phải nỗ lực, sắp xếp thời gian học tập để đáp ứng kịp thời tiến độ lắp ráp Robot. Trong quá trình học tập, Thầy Quang Anh luôn động viên các tuyển thủ phát huy cao độ đức tính kiên trì, khích lệ năng lực sáng tạo, động viên sự nỗ lực cố gắng để khác phục những khó khăn, chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng tham gia cuộc thi và giành kết quả cao nhất mang niềm vui về cho Đội tuyển cũng như Nhà trường.

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc thi mang tầm quốc tế này đã hoàn tất. Các chàng trai tự tin tham gia cuộc thi với tinh thần thoải mái nhất.

Bài viết khác