KHỞI ĐỘNG TẤT NIÊN TRÍ ĐỨC 2018 – Rộn ràng sắc xuân Mậu Tuất.

 Như “cánh chim” báo xuân về, những khoảnh khắc vừa xúc động, vừa hân hoan này được CLB Truyền thông đa phương tiện kịp ghi lại sẽ khiến tâm hồn bạn háo hức hơn bao giờ hết.

Gần một tháng nữa là đến Tết, nhưng chẳng khó để nhận ra, không khí nhộn nhịp, vui tươi của năm mới đã chạm ngõ ngôi nhà chung Trí Đức tự bao giờ. Chỉ cần lướt qua một góc sân trường, hay thoáng nghe một đoạn nhạc mừng xuân, cũng đủ khiến cho niềm hân hoan, rạo rực “nảy mầm” và lan tỏa tận đáy sâu tâm hồn. Đúng là, ngày Tết cổ truyền đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng mà đậm sâu như thế.

 Toàn cảnh sân trường với các hoạt động.

 Xuân ngập tràn niềm vui, niềm say mê khi mà những đứa con Trí Đức nhộn nhịp tập dượt những tiết mục văn nghệ đặc biệt mừng xuân. Không có thời gian nghỉ trưa, tranh thủ ngay sau khi kết thúc giờ học buổi sáng, Đội “Du xuân” với các nam thanh nữ tú được chọn lựa từ tập thể khối 12 – K19, chia làm ba nhóm với ba màn diễn được thiết kế dàn dựng công phu lại tranh thủ tập luyện, khẩn trương và nghiêm túc. Những lúc không ên lớp cả ngày và tối, tiếng trống lân – Là đặc sản của khối 12 nam lại cất lên rộn rã, hối thúc lòng người. Tiếng hát trầm bổng, sáng trong của học sinh ba khối hòa theo điệu nhạc không ngừng ngân vang. Những bước nhảy của các chàng trai, cô gái vừa mạnh mẽ vừa uyển chuyển, tất cả đang ngày càng trở nên điêu luyện.

  

Các hoạt động chuẩn bị cho Tất niên

Lần đầu tiên trên sân trường và sân KTX Trí Đức, đội múa sạp được hình thành từ các khối lớp thi nhau gõ sạp và nhảy múa. Dù bước chân còn vụng về, dù chưa thành thạo cả kĩ thuật đơn giản, nhưng tiếng cười giòn tan khắp các góc sân trường đã đủ để xua tan cái lạnh giá rét mướt của mùa đông. Trí Đức đang nóng lên cùng mùa Tất niên đón xuân 2018.

CLB võ thuật cũng không hề thua kém khi đang ráo riết tập luyện để “trình làng” một tiết mục hấp dẫn, kì công. Trực tiếp chọn lựa hơn mười thành viên xuất sắc, thầy Nguyễn Hữu Tiến cùng các cộng sự đã lên ý tưởng, truyền lửa đến các học trò ưu tú, dốc lòng tập dượt và dàn dựng một cách bài bản cho các “tuyển thủ”. Không chỉ đòi hỏi sức khỏe cơ bắp, tiết mục còn thể hiện kĩ thuật khéo léo, chính xác đến tuyệt đối.

Luyện tập để biểu diễn

Ngày Lễ đang đến thật gần. Và những kết quả nỗ lực vun vén cho một đại tiệc thiêng liêng, ấm cúng của tất cả các thành viên KTX sắp sửa được gặt hái thành quả. Trí Đức sẽ đắm mình tận hưởng một món ăn tinh thần đặc sản truyền thống  có một không hai này.

Các bạn ơi! Hãy cố lên!

Quang Hưng 11N3

Bài viết khác