LỜI CẢM ƠN CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG HÀ TRUNG HƯNG!

Một ngày Chủ nhật rất nhiều niềm vui – ngày 25/11/2018. Tôi ghi lại đây mấy dòng để lưu lại tình cảm của mình thay lời cảm ơn chân thành của tôi gửi tới các anh em bằng hữu và các thế hệ học sinh Trí Đức yêu quý.

Gửi lời tới các anh chị và bạn bè cùng học khoa Hóa – Đại học Sư phạm Hà Nội khóa 1969 – 1973!
Các bác mãi là những người bạn hiền của tôi và là những vị khách quý của Trí Đức. Dù chỉ cùng học với nhau một thời nhưng chúng ta đã để lại trong nhau những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không thể phai mờ, đã đi cùng nhau, nhớ đến nhau suốt hơn 44 năm qua. Nghe tin tôi bệnh, các bác, các bạn đã tụ hội để cùng về thăm tôi tại Trí Đức vào ngày Chủ nhật vừa qua 25/11 thực sự là niềm vinh hạnh, niềm vui vô bờ với tôi. Là ngày nghỉ cuối tuần, lại đã ở độ tuổi chẳng còn trẻ trung, dư giả sức lực, có anh, chị đã ở tuổi 80 vậy mà các bác đã chẳng tiếc thời gian, chẳng quản đường xá xa xôi cùng nhau đến thăm Trường, thăm tôi và đem lại cho chúng ta những khoảnh khắc ngập tràn hân hoan vui vẻ nghĩa tình. Gặp lại nhau tay bắt mặt mừng, ai cũng thấy mình khỏe ra, trẻ lại như được sống trở lại cái thời vô cùng gian khó nhưng thật oanh liệt vẻ vang, lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười rồi cùng chuyện trò hàn huyên quên cả bộn bề mệt mỏi…
Thật quý quá vì hàng trăm bạn bè anh chị, trong số đó có người lặn lội từ dải đất hẹp khô cằn miền trung Quảng Bình, Hà Tĩnh,… gió Lào cát trắng, có người ở tận Điện Biên, Lai Châu, Đồng Văn, Mèo Vạc – Hà Giang xa tít mù tắp, cách Hà nội mấy trăm cây số để đến với Trí Đức cùng hội ngộ quây quần. Tấm lòng chân thành, đầy ắp nghĩa tình của các bác thực lòng làm tôi xúc động. Cảm tạ cuộc đời đã cho tôi những người bạn, những anh chị em với một tình cảm nồng hậu chẳng có gì quý hóa hơn thế!

Lòng Thầy gửi tới học sinh Trí Đức!
Suốt thời gian qua, hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cũng là truyền thống tri ân tốt đẹp của bao thế hệ học sinh Trí Đức, các em đã không ngừng tỏ bày tình cảm chân thành tha thiết với Trường ta, với thầy cô đã dìu dắt các em nên người. Thầy đã nhận thấy tấm lòng của tất cả các em hướng về Trường khi trân trọng đặt logo biểu tượng Búp Sen Hồng bên cạnh dòng tên của mình trên trang facebook. Thầy cảm được tấm lòng các em qua những lá thư gửi mail về Trường cho Thầy, qua những thư đăng tải trên mạng xã hội, từ những lời chúc, lời thăm hỏi chân tình ở tất cả các kênh giao tiếp… Thầy vô cùng xúc động bởi có những bức thư rất dài, chất chứa biết bao xúc cảm, bao kỷ niệm, bao ký ức đẹp từ những tháng ngày các em gắn bó với Trí Đức vậy mà, các em vẫn trăn trở vì chẳng thể nào nói thấu được lòng nhớ thương, lòng biết ơn sâu sắc của các em dành cho Nhà trường và thầy cô.
Thầy vô cùng trân quý tấm lòng vàng của học trò Trí Đức, nhất là các em cựu học sinh. Dù đã rời nôi Trí Đức nhưng nghĩa tình Thầy xưa Trường cũ lúc nào cũng thường trực gọi các em trở lại nơi đây. Không được về thăm Trường, thăm Thầy vào dịp 20/11, nay dù ngày Lễ đã qua đi, biết sức khỏe của Thầy đã ổn hơn, các em đã hẹn nhau cùng về quây quần bên Thầy. Thời gian gặp lại ít ỏi nhưng nghĩa tình Thầy – Trò, xúc cảm Cha – Con ngày hội ngộ nghẹn ngào thì vẫn vẹn nguyên, vẫn lan tỏa và mãi ngân vang trong lòng Thầy, trong lòng Đại gia đình Trí Đức thân yêu. Xúc cảm quý giá đó dành cho Thầy từ nơi các em đã chuyển hóa thành niềm vui, thành sức lực, thành nguồn sống tinh thần vô cùng dồi dào như một sức sống huyền diệu cho Thầy.
Tình cảm, tấm lòng của các em, Thầy xin được nói lời cảm ơn và ghi nhận gìn giữ!
Nhớ Trường, quý Thầy, giờ phải xa Trí Đức để đi học, đi làm, sinh cư ở bất cứ nơi nao, các em hãy luôn nhớ để nhắc nhở mình nhé. Rằng các em mãi là những đứa con yêu của người Cha chung nơi Đại gia đình Trí Đức ấm cúng. Đặc biệt, các em không bao giờ được quên, từ nôi Trí Đức, các em đã mang một tâm hồn tinh khiết ngát hương thơm của Búp Sen Hồng và đã được hun đúc khí chất của loài Chim Ưng quân tử quả cảm. Các em hãy nhớ nhé, hãy sống thật ý nghĩa và không ngừng nỗ lực rèn đức luyện tài bay cao vươn xa để tỏa sáng và xứng đáng là học trò Trí Đức. Bởi có như vậy, mỗi dịp trở về bên Thầy, trong mái nhà thân yêu vô cùng đẹp đẽ Trí Đức, niềm vui của Thầy – Trò ta sẽ trọn vẹn, to lớn hơn và ý nghĩa hơn!
Không còn được mỗi ngày chăm sóc, chỉ bảo các em, nhưng ở nơi Trí Đức, Thầy vẫn không quên lắng nghe các em, luôn dõi theo và động viên các em cố gắng, luôn cầu mong các em thành công, thành đạt và có một mái ấm gia đình hạnh phúc. Ngôi nhà tre giản dị mang đậm chất dân gian và cốt cách Việt Nam giữa khuôn viên Trí Đức ngập tràn hương hoa trái như tấm lòng Thầy sẽ luôn mở cửa chờ đón những người con của Đại gia đình có dịp trở về.
Thầy gửi lời chào, lời cảm ơn đến tất cả các em – những học trò, người con rất thân yêu của Đại gia đình Trí Đức!

Bài viết khác