Lời yêu thương dẫu còn vụng dại…

 

Đinh Quang Long – Nguyễn Minh Khiêm – Nguyễn Đức Cảnh,

Lớp 10N2 – K24

Mười sáu tuổi, chúng con tạm rời xa gia đình. Trí Đức trở thành ngôi nhà thứ hai, nơi đánh dấu bước ngoặt lớn của những đứa con thế hệ thứ 24 của Đại gia đình. Những băn khoăn, ngỡ ngỡ buổi đầu nơi ngôi nhà chung của chúng con qua đi rất nhanh. Một phần bởi chúng con là những chàng trai mạnh mẽ nhưng điều đáng kể là ở Trí Đức, chúng con có có những người mẹ thứ hai hơn cả yêu thương đã nâng đón, dìu dắt chúng con bằng tấm lòng và đôi bàn tay ấm: Các cô giáo và các U cán bộ nhân viên Trí Đức.

Hơn nửa năm học đã qua đi. Những đứa con trai út của Đại gia đình giờ đã quen Nếp Trí Đức. Duy chỉ có một điều, nhận yêu thương chở che dạy dỗ của các thầy cô, các U mà chúng con chưa quen nói lời bày tỏ lòng biết ơn của mình tới những người yêu dấu vẫn mỗi ngày lặng thầm chăm chút, chỉ bảo chúng con.

Mai là một ngày đặc biệt – ngày 8/3, ngày cả Thế giới tôn vinh giới nữ tuyệt vời và vĩ đại, trong đó có các U, các cô giáo kính yêu của chúng con. Nhân dịp này, chúng con xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đến bà và mẹ ở nhà, và đặc biệt, chúng con xin gửi tình cảm tri ân đến tất cả cô giáo và các U – nữ CBNV Trường Trí Đức. Chúng con trân quý và mãi ghi ơn những thầm lặng cống hiến hết tâm sức, hết trí tuệ của của các cô và các U. Nhân ngày lễ tôn vinh phụ nữ, chúng con xin kính chúc các cô giáo và các U luôn dồi dào năng lượng, hạnh phúc và luôn mạnh khỏe để mãi là bến bờ ấm áp yêu thương của tất cả chúng con nơi ngôi nhà chung Trí Đức.

Lời chúc 8/3. Lời chúc 8/3 cô giáo. Lời chúc cô giáo 8/3. Câu chúc 8/3. Chúc 8/3 | TTVH Online

Đúng là, dù bằng vạn lời, vạn ngày cũng không tỏ bày hết lòng biết ơn của chúng con trước những công lao mà các cô giáo Trí Đức đã dành cho chúng con. Rời xa vòng tay mẹ về nơi mái ấm Trí Đức thân thương, chúng con được khám phá thế giới diệu kì của tri thức bằng tất cả lòng say mê. Cũng bởi, bằng ngọn lửa nhiệt huyết và lòng yêu thương, các cô đã giảng giải cho chúng con bao điều hay lẽ phải, giúp chúng con tiếp cận và lĩnh hội tri thức, khơi dậy trong chúng con những khát vọng, ước mơ tươi đẹp. Mỗi ngày, chúng con được các cô đồng hành và trang bị vốn liếng cuộc đời bằng những bài học nhẹ nhàng mà sâu lắng.

Thưa các cô kính yêu, có đôi lúc chúng con đã thật bướng bỉnh, vẫn còn lười, vẫn nhiều nông nổi nên cáu giận dỗi hờn, ương bướng từ chối sự quan tâm chia sẻ của cô, làm các cô phiền lòng. Học tự lập, học cách lắng nghe, chúng con dần nhận ra yêu thương sâu thẳm nơi các cô. Sau tất cả, dù thế nào, các cô vẫn bao dung cho những bồng bột vô tư của chúng con. Ẩn sau vẻ nghiêm khắc của cô lại luôn là lòng độ lượng, vị tha, rất đỗi ngọt ngào và dịu dàng. Cô ân cần chỉ bảo từng đứa chúng con như một người mẹ dìu dăt đứa con bé bỏng thân yêu của mình.

Các cô giáo Trí Đức

Là những học sinh nội trú, chúng con còn được nhận sự chăm chút, quan tâm, yêu thương của các cô bác cán bộ, nhân viên. Các cô nhà bếp, lao công đều là những người đã đứng tuổi nên chúng con vẫn gọi thân mật là các U. Không phải chỉ là cách gọi, các U chính thực sự là những người mẹ hiền thứ hai chăm lo cho chúng con từng bữa ăn, giấc ngủ, dọn dẹp từ phòng học đến phòng ở sạch sẽ ngăn nắp gọn gàng để đảm bảo sức khỏe và dành thời gian cho chúng con học hành. Và hơn cả như thế, các U bền lòng chỉ bảo chúng con từ cách ăn uống, sinh hoạt đến cách cư xử sao cho phải phép, đúng Nếp Trí – Đức. Những lúc ốm đau, các cô ở phòng y tế lại là những người tận tình hỏi han, thăm khám, nâng giấc cho chúng con.

Tuy các U không trực tiếp đứng trên bục giảng để truyền lại những tri thức về khoa học nhưng các U luôn là hậu phương vững chắc, là tấm gương về tình yêu lao động cho cả học sinh Trí Đức noi theo. Từ bao thế hệ, mỗi học sinh Trí Đức đều dành sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc với những điều tốt đẹp của các U nhà bếp, lao công… Mong rằng các U luôn mạnh khỏe để mỗi ngày góp bàn tay mình cho Trí Đức lớn mạnh, cho hành trình nâng cacnhs ước mơ của mỗi chúng con.

Các U nhà bếp

Các U lao công

Một sự thật hiển nhiên, mái trường Trí Đức là một Đại gia đình đầm ấm bởi những nơi đây hội tụ những tấm gương chuẩn mực về đức về tình! Ở đó, chúng con luôn có những người mẹ thật hiền, thật nhiều yêu thương và luôn tận tụy chăm sóc các con.

Dù còn nhiều vụng dại, hồn nhiên, những lời chúc còn lúng túng chẳng ngọn ngành nhưng chúng con rất mong các cô giáo, các U đón nhận tấm lòng chân thành của chúng con. Một lần nữa, chúng con xin dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các cô giáo, CBNV nữ trong ngày 8/3. Kính chúc các cô giáo luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình, luôn dồi dào sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền “trồng người” đến bờ bến thành công. Chúc các U – những người phụ nữ “cống hiến thầm lặng” luôn vui tươi, yêu đời, yêu nghề và mãi là “đóa hoa” tỏa hương trong ngôi nhà trí Đức thân yêu!

 

Bài viết khác