Những quết tâm của 10N5

Còn nhớ trước đây không lâu, khi chỉ còn vài tuần nữa là đến Kì thi Giai đoạn III, thời gian ngắn ngủi ấy đã giục giã nhắc nhở chúng tôi về nhiệm vụ học tập và những quyết tâm mà chúng tôi đặt ra sau Kỳ thi Giai đoạn II.

Cả lớp 10N5 hồi hộp lo lắng bởi thời gian không nhiều mà nội dung chương trình học ở thời điểm giữa học kỳ II không ít, lại còn rất quan trọng trong hành trình chuẩn bị đi tới kết thúc năm học.

Ngoài sự nhiệt tình của các thầy cô giáo, tập thể lớp còn nhận thấy cần phải có sự nỗ lực cao độ của bản thân và sự giúp đỡ sẻ chia của tập thể lớp. Chính tập thể lớp lúc này sẽ là nguồn lực lớn nhất giúp chúng tôi thay đổi bản thân, tạo một không khí mới, tạo bước đà và tạo sự đột phá cho lớp.

Nghĩ là làm, trong hai tuần đầu, Ban cán sự lớp đã họp với nhau 2 lần một tuần để cùng lên kế hoạch và phương án chữa bài cho các bạn và thúc đẩy tinh thần học tập của lớp. Trong các buổi họp, các bạn luôn chia sẻ thẳng thắn với nhau về những vấn đềkhúc mắc của môn học và góp ý cho nhau cách làm việc làm sao cho đạt hiệu quả. Hơn tất cả, bạn nào cũng xác định được vai trò và trách nhiệm của bản thân với tập thể nên luôn chân tình lắng nghe các bạn khác góp ý cho mình.

Những nòng cốt của ban cán sự lớp 10N5 cùng cô chủ nhiệm lên kế sách

Nhóm cán sự lên kế hoạch chữa đề thi giai đoạn

Ban cán sự lớp 10N5 gồm 10 bạn chia đều cho các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh… Các bạn ai cũng nhận thức được vai trò mà thầy cô giáo giao và trách nhiệm trước tập thể. Vào 15 phút truy bài đầu giờ, từng bạn cán sự lớp thường trả lời các câu hỏi của các bạn trong lớp và chữa các bài tập khó. Không chỉ vậy, vào giờ tự học, các bạn cán sự còn giúp đỡ những bạn hổng kiến thức bằng cách hệ thống lại bài học của thầy cô, giảng lại các phần trọng tâm và tổ chức cho cả lớp cùng làm bài tập minh họa.

Bạn Trần Quang Trung, cán sự môn Hóa có cách giảng bài rất ngắn gọn dễ hiểu, tự nhiên khiến các bạn ai cũng thích thú. Bạn Đinh Thế Nam cán sự bộ môn Anh thì cẩn thận nắn nót từng chữ trên bảng và đưa ra những bài tập khá hóc búa để các bạn phải suy nghĩ. Giờ tự học kết thúc vui vẻ và bổ ích khiến ai nấy đều hứng khởi.

Nhờ sự hăng hái, nhiệt tình của đội ngũ cán sự lớp mà tinh thần học tập của học sinh trong lớp sôi nổi hơn rất nhiều. Nhiều bạn mới vào lớp, còn bỡ ngỡ do hổng kiến thức nay đã tự tin hơn nhiều. Thay mặt cho các bạn bổ sung của lớp, bạn ……… phát biểu: “Mình rất vui vì chưa bao giờ có được cảm giác gần gũi thân thiện như ở đây đặc biệt là sự nhiệt tình của các bạn trong lớp với mình, qua một vài tháng mình đã thấy môn Hóa của mình tốt hơn rất nhiều so với trước đây”. Lời của bạn cũng là lời cảm ơn của tập thể lớp dành cho các bạn cán sự của lớp – những người thầy, người bạn quý của chúng tôi!

Lời hứa quyết tâm thi tốt của tập thể 10N5 trước ngày thi Giai đoạn III

Ngày mai, Trường chính thức bước và Kỳ thi Giai đoạn III. Những cố gắng và háo hức mong chờ của lớp suốt những ngày qua sẽ tỏa sáng . Cố gắng hết mình nhé 10N5 thân mến!

Hứa Thẩm Trường 10N5

Bài viết khác