SINH NHẬT GIỮA MÙA THI

Lễ sinh nhật truyền thống Trí Đức tháng 5! Đối với Đại gia đình, vào thời điểm này, thực sự đó là quà tặng có ý nghĩa thiêng liêng, quí giá. Không đơn thuần chỉ là ngày Lễ chúc mừng các bạn có ngày sinh trong tháng như thường lệ, Lễ sinh nhật tháng 5 trở thành một kỷ niệm tuyệt vời với tất cả chúng tôi.

Đây là lần tổ chức lễ mừng sinh nhật cuối cùng của Đại gia đình trong năm học này. Trí Đức đang giữa mùa ôn thi nước rút. Chỉ còn ít ngày nữa, Trường bước vào kỳ thi Giai đoạn IV kết thúc năm học và đây là kì thi thử THPT Quốc gia lần 1 đối với lớp 12 – K18. Như làn gió mát giữa trưa hè, sinh nhật tháng 5 làm dịu cảm giác nóng rát của áp lực mùa thi. Những bài hát ngọt ngào, tiếng đàn ghi ta vang vẳng ru vỗ tâm hồn những người con Trí Đức. Đêm sinh nhật tháng 5 – đêm tình yêu thương trao gửi qua những lời ca.

Vẫn những người thân gắn bó mỗi ngày, vẫn những sắc màu đặc trưng của Lễ sinh nhật truyền thống Trí Đức. Vậy mà đêm sinh nhật tháng 5 lại mang đến với Đại gia đình bao xúc cảm lạ thường. Có lẽ bởi lễ mừng sinh nhật diễn ra trước kỳ thi lớn. Từ phông nền sân khấu, những tiếng đàn, những ca từ đến cả những cảnh hậu trường buổi lễ… Tất cả ngập tràn trong âm hưởng mùa thi. Khối 10, 11 dành lời yêu thương, chúc điều tốt đẹp nhất đến các anh chị K18 sẽ tiếp nối, phát huy khí chất dũng mãnh Chim ưng, chiến thắng giòn giã trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới để ghi danh vào trường Đại học mà mình thích. Đáp lòng, các anh chị lớp 12 gửi thương yêu và những lời dặn dò, nhắn nhủ tha thiết tình nghĩa đến với những đứa em mà các anh chị sắp phải chia xa. Đại gia đình bâng khuâng trong đêm sinh nhật tháng 5…
Mỗi người, trong năm chỉ kỷ niệm ngày sinh một lần duy nhất. Với chúng tôi thì khác. Chúng tôi cảm giác về ngày sinh nhật của mình có nhiều lần trong năm. Ở với Đại gia đình, có lẽ ai cũng vậy, sinh nhật bạn bè mà trong lòng phấn chấn, vui nhộn như sinh nhật chính mình. Giờ lễ sinh nhật cuối cùng của năm đã khép lại, chợt nhận ra thời gian trôi qua nhanh quá, ai nấy trong lòng xốn xang lưu luyến. Buổi sinh nhật này, Đại gia đình ấm áp quây quần bên nhau, đông đủ rộn ràng. Nhưng chỉ ít ngày nữa thôi, khi kỳ thi kết thúc, mỗi đứa một miền quê để trở về, tạm xa nhau trong kỳ nghỉ hè đầy nhung nhớ. Và một ngày kia, đêm sinh nhật đầu tiên của năm học mới, đã vắng rồi thế hệ anh chị K18 thân yêu… Sau những lời ca điệu nhạc sôi động, sau ánh đèn sân khấu rực rỡ sân Trường, lòng những người trò nhỏ bâng khuâng hiện lên nét mặt ưu tư. Thế mới biết, tình Trí Đức nặng sâu đến vậy!

Và vẫn như thường lệ, chúng tôi nhận bánh và quà về phòng chung vui. Cắt bánh sinh nhật lần này, cả phòng thầm ước cho nhau một kỳ thi có kết quả như mong muốn. Quà bánh sinh nhật làm thành buổi liên hoan chia tay trước khi về hè.

Có lời chúc tụng, có lời nhắn nhủ và len lỏi cả cay cay sống mũi rưng rưng khóe mắt nhung nhớ từ lúc chưa xa bạn bè, chưa xa thầy cô và mái trường gắn bó.


Bâng khuâng sinh nhật tháng 5

Sinh nhật tháng 5, những chiếc bánh đẹp và ngọt ngào chính là món quà quí Người Thầy – Người Cha kính yêu dành cho chúng tôi. Đêm sinh nhật cuối năm học gọi về động lực mạnh mẽ tiếp sức cho những người con Trí Đức trước kỳ thi và trao gửi bao nhiêu yêu thương. Cố gắng nhé những học trò mang khí tiết Chim Ưng – để không phụ lòng Người! Tấm lòng Người Cha ấy vẫn lặng thầm gửi vào ngọt ngào năm tháng đem lại những kỷ niệm không thể nào quên trong tâm hồn mỗi thế hệ học trò.

CTV Tài hoa trẻ Trí Đức

Bài viết khác