Tâm thư !

Tâm thư !

Thân mến gửi tất cả các thế hệ HS – Những đứa con yêu quý của Thầy –

của Đại gia đình Trí Đức.

   Có lẽ tất cả các Trò ( các Con ) lấy làm bất ngờ lắm, và sẽ đặt ra hàng loạt câu hỏi: có phải thư của Thầy không ? Sao lạ thế, 22 năm mới có một lần đầu tiên Thầy viết thư cho tất cả các thế hệ HS (tất cả các lứa Con ) của mình , chắc phải có điều gì quan trọng lắm đây? Thầy đang ở đâu và làm gì? Thầy có khỏe không?vv…

     Đúng thế! Đây là thư của Thầy. Đúng là 22 năm mới có một lần này Thầy viết thư cho tất cả các Trò ( các Con) từ K.1 đến nay là K.23 . Và cũng đúng là có lý do rất đặc biệt, rất hệ trọng. Trước hết lý do rất đặc biệt ấy là tất cả Thầy-Trò (Cha -Con ) ta đều “ở nhà cũng rất vui”, rất nhiều việc làm trong đó có niềm vui và việc làm là dành cho nhau, nghĩ về nhau. Còn điều rất hệ trọng đó là nhân dịp này, tất cả các Trò (các Con) đang đồng hành tham gia vào cuộc chiến chống “giặc” Covid-19 lịch sử, Thầy muốn nhắc nhủ các con hãy giữ đúng và phát huy cao nhất truyền thống của Học Sinh Trí Đức là làm gì cũng với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thiết thực và hiệu quả nhất, với ý thức kỷ luật cao nhất mà cốt lõi là “thượng tôn Pháp luật” và tự kỷ luật. Hơn bất cứ việc gì và hơn lúc nào hết, để chiến thắng dịch Covid-19, bảo vệ an toàn cho mỗi các con và gia đình, cho người thân cũng như toàn thể cộng đồng xã hội, thì chỉ có cách duy nhất là các Con phải thực hiện tốt những điều trên. Thầy tin các Trò (các Con) của Thầy đều đã đồng tình và thực hiện đúng như thế. Tuy nhiên dù sao Thầy vẫn muốn nhắc lại thì mới yên tâm được. Bởi mỗi Con là tài sản lớn nhất, tài sản quý nhất, tài sản vô giá không gì có thể so sánh của mỗi bậc làm cha làm mẹ, của mỗi gia đình, thậm trí của cả dòng họ và rộng ra là của cả Đất nước. Đối với các Trò đã có gia đình, đã có cháu bé thì còn quan trọng hơn thế. Cho nên tất cả các Trò (các Con) phải ghi nhớ điều này!

     Hiện tại Thầy vẫn như xưa , vẫn ở Trường và làm việc từ 21 đến 22 tiếng trong ngày, tuy không được khỏe lắm như trước nhưng vẫn kiên cường dẻo dai.

     Nhân dịp này, có thì giờ Thầy muốn tất cả các Trò (các Con) cùng nghiên cứu để mà cảm nhận, cảm thụ và chiêm nghiệm lại các bài có ý nghĩa như hồn sống của Học Sinh Trí Đức :

   – Ý nghĩa phù hiệu Học Sinh Trí Đức

   – Phương châm sống của Học Sinh Trí Đức

     – Cây ước mơ của Học Sinh Trí Đức

     – Nhắn chim ưng

để mà hâm nóng lại “dóng máu Trí Đức” trong mình cho cuộc sống các Con mạnh mẽ hơn, tươi đẹp hơn và ý nghĩa hơn.

     Thầy chúc và cầu nguyện cho tất cả các Trò (các Con) luôn bình yên, an vui, hạnh phúc và thành công!

                                                                                                                                        Hà nội, ngày 08/4/2020

                                                                                                                                                 Thầy (Cha)

                                                                                                                                             Hà Trung Hưng

Bài viết khác