THƯ GỬI HỌC SINH LỚP 12 – K22 TRÍ ĐỨC

THƯ GỬI HỌC SINH LỚP 12 – K22 TRÍ ĐỨC

 

Trí Đức, ngày 07 tháng 06 năm 2021

     Các em học sinh K22 thân yêu!

     Kỳ thi THPT Quốc gia đang đợi các em trong khoảng thời gian chưa đầy 30 ngày nữa. Đã đến lúc, các em cần tăng tốc, chạy đua với thời gian, nhanh chóng hoàn tất kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng bước vào kỳ thi lớn này.

     Trong bối cảnh đại dịch Covid bùng phát, chặng ôn thi nước rút của các em năm nay thêm nhiều gian nan, thử thách. Tuy chưa phải là một khóa vượt trội trong hơn 20 thế hệ học sinh Trí Đức nhưng có một điều, Thầy chắc chắn rằng các em là những người con quả cảm nhất của Đại gia đình. Thầy tin các em sẽ vượt qua thử thách, về đích thành công!

Thầy kêu gọi: 24 ngày đêm của K22 Trí Đức bắt đầu!

     Nếu còn em nào chưa ghi ra mục tiêu Trường Đại học yêu thích và quỹ hạn thời gian, hãy làm ngay – Ghi to lên dòng trên cùng của một trang giấy trắng. Mỗi sáng sớm, viết tiếp con số thời gian đếm ngược để biết mình đã bị trừ đi 24 tiếng, nghĩ tới việc mình sắp chạm tay vào chiến thắng và tự nhắc mình “Hãy cố lên!”

     Chặng đường nước rút này, Trí Đức vẫn luôn sát cánh cùng các em qua các tiết luyện thi online. Mỗi thầy cô là một cái kho giàu có kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng. Các em hãy đón nhận, cởi mở nói lên điều em cần để được thầy cô hỗ trợ cao nhất.

     Bố, Mẹ, gia đình đang ở bên các em. Các em hãy trân quý điều quý giá, thiêng liêng đó để tiếp thêm động lực, quyết tâm cho mình. Sau gần 30 ngày nữa, nhất định sẽ phải là tiếng cười hân hoan, là niềm vui tràn ngập không khí gia đình.

    Từ giờ phút này, hãy dừng lang thang lướt những trang web vô vị, những bài đăng facebook, dòng tin nhắn nhạt nhẽo. Đừng để chúng cướp trắng khoản thời gian quý giá và cơ hội thành công của các em. Hãy thôi ngủ vùi lười biếng… Dù luyện thi online, các em cũng đừng xem đó như một việc bất thường. Giữ tỉnh táo, mạnh mẽ đối mặt, lĩnh hội tinh chất luyện thi, có như vậy, các em mới trở nên phi thường. Hoặc chí ít, mai này, các em sẽ chẳng có điều gì phải nuối tiếc.

    Một chặng đường rất ngắn nữa thôi, chạm vạch đích, cũng sẽ là lúc các em vút lên tầm cao mới với khí chất Chim Ưng. Hãy nghĩ tới ngày vinh quang đó mà hướng tâm mình tiến về phía trước, các em nhé!

    Thầy chúc tất cả các em K22 có đủ sức khỏe, tình yêu, nghị lực, học đâu – hiểu đấy, ôn đâu – chắc đấy, thi đâu – đỗ đấy, một nhát ăn ngay, rời nôi Trí Đức là bước chân ngay vào Trường Đại học mình thích để lập thân, lập nghiệp!

    Thầy luôn nhớ và yêu thương tất cả các em!

Thầy Hà Trung Hưng

 

Bài viết khác