THƯ TRI ÂN CỦA K21

Hà Nội, ngày 19/11/2020

          

           Thầy ơi!

           Một mùa tri ân đã về. Mai đã là ngày 20/11 rồi! Trong lòng con lúc này bỗng thấy bâng khuâng, nhói lên chút hụt hẫng. Vậy là, năm nay, K21 chúng con không còn được đón Đại Lễ Tôn Sư Trọng Đạo thiêng liêng một cách trọn vẹn như những ngày này ở Trí Đức nữa...

          Thời gian thấm thot trôi qua, mới ngày nào, chúng con bỡ ngỡ về với Đại gia đình Trí Đức. Mà nay, mỗi đứa chúng con đã bước đầu thành công, khẳng định mình ở những trường Đại học danh giá, và đây cũng là vào một chặng đường mới  nhiều thử thách hơn. Trên hành trình mới của cuộc đời, nhìn về quá khứ, chúng con thấm thấu ý nghĩa vô cùng to lớn của ba năm Trí Đức.

          Con còn nhớ y nguyên những tháng ngày K2 chúng con. Nhớ lại, nghĩ lại, trong  lòng con miên man hối tiếc. Hối vì chúng con đã quá trẻ dại, lại có phần ích kỷ, vô tư vô tâm, có những khi nghịch ngợm, chúng con đã để Thầy phải lo lắng, mệt mỏi không yên. Nhưng tiếc lắm bởi sẽ chẳng bao giờ chúng con có cơ hội được gần Thầy mỗi ngày, được nghe Thầy giảng giải, chỉ bảo, phân tích những lỗi sai, việc quấy để con thấy Thgần chúng con hơn – giống như người Cha đẻ. Sự thấu hiểu làm chúng con trưởng thành, biết dành cho nhau tình yêu thương giữa Ký túc xá – nơi qui tụ của những  người con Trí Đức đến từ mọi vùng miền Tổ quốc.  

         Thưa thầy, chúng con biết ơn Thầy và Trí Đức nhiều lắm! Dù Thầy không đứng trên bục giảng, chưa dạy chúng con một tiết nào về kiến thức trong sách vở nhưng Thầy đã truyền cho chúng con nguồn cảm hứng bất tận để vượt lên muôn vàn những khó khăn, thử thách. Thầy dạy bảo, uốn nắn chúng con vào khuôn phép, giúp chúng con nhận ra những sai lầm và phát tâm sửa lỗi. Thầy đã dạy cho chúng con những bài học làm người vô cùng sâu sắc, in sâu trong tâm trí suốt chặng đường đờiNhững bài học ấy hiếm có thể tìm được ở đâu ngoài xã hội bao la mênh mông này. Đó cũng là những tiền đề giúp con, giúp toàn thể K21 nói riêng và bao thế hệ học sinh Trí Đức nói chung lớn dậy, nên người, trưởng thành vượt trội trong cả suy nghĩ cũng như nhận thức, tự tin vững bước cho cuộc sống sau này. Trí Đức dạy chúng con lẽ sống biết ơn. Lòng biết ơn hướng về cha mẹ, thầy cô, biết ơn cuộc đời. Ngay bây giờ đây khi nhìn lại, chúng con càng thêm yêu hơn  mái trường Trí Đức, yêu hơn cuộc sống quý giá này!

        Có lẽ, lời cảm ơn sẽ không bao giờ có thể nói lên hết tâm biết ơn, sự kính trọng của chúng con với Thầy. Mỗi chúng con luôn hướng về Thầy với chan chứa lòng kính yêu một người con, người trò đối với Người Cha – Người Thầy vĩ đại. Chúng con chẳng biết nói gì để bày tỏ lòng nỗi lòng mình. Chúng con yêu Thầy rất nhiều ạNhân dịp lễ tri ân thầy cô 20/11 này, chúng con chỉ mong và kính chúc Thầy một điều duy nhất là Thầy luôn mạnh khỏe, để mỗi lần trở về, chúng con lại được ôm ấp chở che trong vòng tay vững vàng, ấm áp của Thầy.

        Chúng con mãi nhớ Thầy, nhớ Trí Đức thân yêu!

                                                                   Cựu học sinh Trí Đức K21

Bài viết khác