Trước ngày thi, 11N6 nhìn lại những chặng đường vừa đi qua

Ngày mai, ngày 2/3, lớp 11N6 chúng tôi sẽ cùng toàn Trường bước vào Kỳ thi Giai đoạn III. Tất cả đã sẵn sàng. Nhưng vẫn một tâm lý quen thuộc như thế – rất Trí Đức, trước những Kỳ thi Giai đoạn truyền thống: Vừa hồi hộp vừa háo hức.

Ngày hôm nay, ngày mai là kết quả những hành động từ ngày hôm qua. Tâm thế sẵn sàng của chúng tôi trước ngày thi giai đoạn là kết quả của cả một quá trình nỗ lực cố gắng. Chưa biết trước được kết quả kỳ thi nhưng hơn ai hết, chúng tôi thấy rõ mình không phải hối tiếc về chặng đường vừa mới đi qua.

Từ sau kỳ nghỉ Tết, quay lại Trường, chúng tôi nhanh chóng ổn định, dấy lên phong trào học tập thi đua và xác lập mục tiêu phấn đấu cụ thể cho giai đoạn III.

Hai tuần trước khỳ thi, “Chúng ta chính thức bước vào chiến dịch cao điểm ôn thi giai đoạn III”. Đó là lời cổ động của cô chủ nhiệm đã tiếp thêm sự phấn khích tinh thần cho chúng tôi.

Để phong trào học tập của lớp mang lại hiệu quả cao nhất, cô chủ nhiệm đã chỉ định phân công các cán sự bộ môn. Tập trung cao độ với 3 môn Toán, Lý, Hóa. Không nằm ngoài phán đoán, ba bạn được chọn làm cán sự lần này là: Hoàng Quốc Việt môn Toán, Khuất Thành Nam môn Lý, Lê Tuấn Linh môn Hóa. Các môn Anh và Văn có các Tổ trưởng hỗ trợ.

Chúng tôi càng thêm khí thế, háo hức. Và cả lớp bắt đầu đếm ngược: “Chỉ còn 10.. 9…8… ngày nữa là thi giai đoạnhững!”.

Kể từ khi Ban cán sự thành lập, 15 phút truy bài đầu mỗi buổi học sáng chiều, cả lớp hoạt động khoa học theo chương trình của Ban. Khi thì kiểm tra bài cũ, khi lại cùng nhau giải bài khó, lúc làm bài tập tăng cường. Quay cuồng trong không khí ôn tập, chúng tôi vừa thêm yêu thích việc học và chúng tôi càng thêm gắn kết tình ruột thịt của những người con chung một mái ấm.

Cán sự môn Toán cùng lớp chữa đề giờ tự học

Trong giờ tự học cũng vậy, ngoài việc học cá nhân còn có phương pháp học theo nhóm. Những bài tập hóc búa được đem ra mổ xẻ. Và cá nhân nào, nhóm nào cũng nhận được sự giúp đỡ từ ba bạn cán sự bộ môn.

Vẫn còn có những nhóm ở lại ôn bài sau buổi học

Trong giờ học chính khóa, cả lớp đã có tinh thần và ý thức học tập tốt, nhiệt tình xây dựng bài và chú ý nghe giảng. Diều đó khiến cho các thầy cô bộ môn cũng thấy phấn khích trong công tác giảng dạy. Nhờ đó, tinh thần học tập của lớp sôi nổi hơn, kiến thức được mở rộng hơn.

Thầy và trò trong giờ học Toán luôn phấn chấn, thú vị

Hôm nay, bảng tính thời gian đếm ngược của lớp đã điểm con số cuối cùng trong dãy số tự nhiên: 00. Ngày mai là ngày thi.

Kiến thức đã vững, tinh thần đã sẵn sàng, tự tin. Cả lớp cố gắng nhé, cả một quá trình đã cùng nhau vun xới chăm chút cây lá. Nhất định phải để cây đơm hoa kết trái. Mai thi, các bạn nhớ đọc kỹ đề và làm bài thật sáng suốt. Đây là khâu thử thách cuối cùng. 11N6 sẽ cố gắng chứng tỏ bản lĩnh của mình để xứng đáng hơn nữa trong bước đồng hành với 18 tập thể các lớp khác trong toàn Trường Trí Đức cũng đã và đang không ngừng hướng về phía trước.

Chúc tập thể lớp sẽ đạt kết quả cao. Chúc Kỳ thi Giai đoạn III Trường ta thành công hơn cả mong đợi!

Trần Minh Khôi – 11N6

Bài viết khác