Tưng bừng lễ khai giảng của ngôi trường Độc nhất vô nhị

Chiều  5/9, hòa trong không khí vui tươi, rộn ràng của ngày tựu trường, gần 1000 học sinh cùng các thầy giáo, cô giáo, các cô bác CBNV, đại diện phụ huynh học sinh trường Trung học phổ thông Trí Đức (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.

  image001 image003Tưng bừng lễ khai giảng

Tại buổi lễ, Thầy Hà Trung Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

 image005 image007Thầy Hiệu trưởng Hà Trung Hưng đánh tiếng trống khai giảng năm học mới

 Trong bài diễn văn, Thầy bày tỏ niềm vui được chào đón trên 230 “tân binh” lớp 10 hội tụ về trường để long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.  Các em là con em của 12 dân tộc từ 41 tỉnh thành khắp mọi miền Đất Nước từ Cần Thơ, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh xa xôi đến đỉnh đầu Hà Giang đã lặn lội vượt đèo cao suối sâu, vượt đường xa sông cả hội tụ về đây tự nguyện làm con của “Cha Trí Đức”, làm trò của các thầy, cô.

image009Học sinh khối 10 – K18

Thầy đã dành nhiều lời động viên, khích lệ các em đã chính thức trở thành thành viên của Đại gia đình Trí Đức từ năm học này. Với tình thương yêu thiết tha của người cha, Thầy mong các em nối tiếp xứng đáng với truyền thống của Đại gia đình, giữ trọn Đạo Hiếu của một người con, phát huy thành tích 16 năm qua của Nhà trường với tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 100%; Thi vào Đại học liên tục đứng trong tốp 200 trường Trung học phổ thông hàng đầu Việt Nam.

Bằng tình cảm thân thương ấm áp, thay mặt Đại gia đình, các anh chị khối 11, 12 đã trao tặng các em khối 10 những bông sen hồng mang biểu tượng học sinh Trí Đức. Đây cũng là thông điệp, là lời nhắn nhủ gửi gắm niềm tin, những kì vọng của Nhà trường vào những Người con Trí Đức thế hệ thứ 18.

image011Anh chị lớp 12 tặng hoa cho các em lớp 10

Trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới, Nhà trường đã tri ân và nhiệt liệt chúc mừng các Thầy giáo, Cô giáo đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy năm học 2013 – 2014, đặc biệt trong việc hướng dẫn ôn thi Tốt nghiệp, luyện thi Đại học cho khối 12 và bồi dưỡng các đội tuyển Học sinh giỏi đạt kết quả cao

image013Thầy Hiệu trưởng chúc mừng và tặng quà lưu niệm cho các Thầy, Cô có nhiều đóng góp trong năm học qua.  

Thay mặt các bậc phụ huynh, các Thầy giáo, Cô giáo và học sinh toàn trường, Thầy Hiệu trưởng cũng đã biểu dương, chúc mừng và trao phần thưởng danh dự cho các học sinh khối 12 – K15 đạt điểm xuất sắc trong kỳ thi Đại học 2014 và học sinh đạt giải trong kì thi Học sinh giỏi năm học 2013 – 2014. Đây là những tấm gương sáng về sự nỗ lực rèn luyện, học tập để đạt được những thành công rực rỡ đền đáp lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô.

image015Thầy Hiệu trưởng trao thưởng những học sinh khối 12 – K15 đạt điểm xuất sắc trong kỳ thi Đại học 2014

image017Thầy Hiệu trưởng trao thưởng những học sinh đạt giải trong kì thi HSG

Kết quả đã đạt được trong những năm học qua sẽ là nền tảng và bước tạo đà cho sự phát triển của nhà trường trong năm học mới. Thầy Hiệu trưởng đã khẳng định: “Chúng ta đã thành công trong việc xây dựng Trí Đức thành một mô hình giáo dục kết hợp hài hòa Đông – Tây – Kim – Cổ, kết hợp ba trong một: Trường học đẳng cấp – Xã hội nhỏ văn minh – Đại gia đình đầm ấm.  Một năm học mới đã đến. Niềm hân hoan phấn khởi, những quyết tâm thi đua đạt thành tích trong năm học mới được các học trò trường THPT Trí Đức gửi gắm trong bài phát biểu, lời hứa chân thành tha thiết và những chùm bóng bay rực rỡ sắc màu bay cao lên mãi trên bầu trời Hà Nội.

image019

  Theo Tâm An – cộng tác viên Tài Hoa Trí Đức

Bài viết khác